Giao Thông
Xem phim

Giao Thông Vietsub -

Giao Thông

Quốc gia: Pháp

Đạo diễn: Jacques Tati

Diễn viên: Jacques Tati

Thể loại: Hài Hước, Phim Lẻ

0/ 5 0 lượt
Tập phim:
Tập phim:

  • Tìm phim trên google bằng cách tên phim + xemphimmoi.info (Ví dụ: Đấu phá thương khung + xemphimmoi.info)
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bản quyền, nếu phim này thuộc quyền sở hữu của bạn, xin hãy bấm vào Báo Lỗi và chọn DMCA)
  • Những server nào chạy thông qua vSpeed Player, nếu xem không được chỉ cần F5 vài lần là hệ thống get lại link mới cho anh chị em

Nội dung phim

Trafic – Traffic (Giao Thông, 1972) là bộ phim cuối cùng của Jacques Tati về nhân vật nổi tiếng Monsieur Hulot, nằm trong mạch phim đả kích xã hội hiện đại của vị đạo diễn Pháp này. Thay vì dùng từ thông thường trong tiếng Pháp, Tati đặt tên phim là Trafic theo từ lóng ghép giữa tiếng Pháp và tiếng Anh nhằm nhấn mạnh tính chất “trao đổi hàng hóa” (hàm ý thương mại) thay vì “giao thông” (hàm ý kết nối) của thế giới hiện đại – biểu hiện ở đây là xe hơi. (Từ Trafic sau đó cũng được dùng đặt tên cho một dòng SUV của Renault được sản xuất vào năm 1981.) Với Trafic, Tati chuyển sự chú ý từ cấu trúc quan liêu trong kiến trúc đô thị sang hiệu ứng của những sự cố dở khóc dở cười trên đường đi, như ngụ ý rằng: Động cơ máy móc thay đổi cuộc sống của con người, tiện lợi hơn, nhưng không phải lúc nào cũng theo hướng tốt đẹp nhất. Nhân vật Monsieur Hulot trở lại sau Playtime – châm biếm những nỗi kinh hãi do kiến trúc hiện đại gây ra, nhưng đồng thời sự hoành tráng của nó cũng khiến Tati phá sản. Điều đó giúp cho Trafic có nét sâu sắc khác lạ với những phim có phần thiên về hoa mĩ trước đó của Tati. Ít âm nhạc hơn. Ít màu sắc hơn. Những câu đùa vui bớt phần bông lơn hơn.

Mở rộng...
Tắt Quảng Cáo