Trung Sĩ York
Xem phim

Trung Sĩ York Vietsub -

Trung Sĩ York

Quốc gia: Âu Mỹ

Đạo diễn: Howard Hawks

Diễn viên: Gary Cooper

Thể loại: Phim Lẻ

0/ 5 0 lượt
Tập phim:
Tập phim:

  • Tìm phim trên google bằng cách tên phim + xemphimmoi.info (Ví dụ: Đấu phá thương khung + xemphimmoi.info)
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bản quyền, nếu phim này thuộc quyền sở hữu của bạn, xin hãy bấm vào Báo Lỗi và chọn DMCA)
  • Những server nào chạy thông qua vSpeed Player, nếu xem không được chỉ cần F5 vài lần là hệ thống get lại link mới cho anh chị em

Nội dung phim

Alvin York là một người lính huyền thoại trong Chiến tranh thế giới 1 với thành tích xuất sắc. Ông đã trở thành người hùng của quân đội Mỹ khi lập được chiến công bắt sống một đội quân của Đức. Cụ thể vào ngày 8/10/1918, ông cùng các binh sĩ trong đơn vị nhận được chỉ thị chiếm giữ cứ điểm của quân Đức xung quanh Đồi 223, nằm dọc đường ray tàu hỏa Decauville, phía bắc xã Chatel Chery (tỉnh Ardennes, Pháp). Tuy nhiên đơn vị của ông gặp nhiều bất lợi khi đối mặt với những ổ súng máy của quân Đức khiến nhiều lính Mỹ thương vong. Trong tình hình ấy, York ra lệnh cho các đồng đội canh chừng tù nhân bị bắt giữ trong khi bản thân tìm cách vô hiệu hóa các ổ súng máy của quân địch. Với tài bắn súng xuất sắc, người lính York đã đối mặt với 30 lính Đức và tiêu diệt được 9 kẻ địch. Sau đó ông kêu gọi những người lính Đức bỏ súng xuống và đầu hàng. Trung úy Paul Vollmer – sĩ quan chỉ huy quân Đức tại trận địa này chấp nhận đầu hàng để không phải hy sinh vô ích. Sau trận chiến tưởng chừng không cân sức, York và 7 đồng đội áp giải tổng cộng 132 tù binh Đức về căn cứ. Với chiến công xuất sắc có 1 không 2 trong lịch sử quân đội Mỹ này, ông được thăng quân hàm Trung sĩ và nhận Huân chương Phục vụ Xuất chúng (sau này được nâng cấp thành Huân chương Danh Dự). Không chỉ có vậy, dù là 1 người lính Mỹ, ông vẫn được nước Pháp trao cho Huân chương Croix de Guerre và Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh. Sau này, ngôi nhà và trang trại nơi sinh thời của ông ở Pall Mall, thuộc bang Tennessee đã được chính quyền tiểu bang chuyển thành Di tích Lịch sử Quốc gia vào ngày 11 tháng 5 năm 1976 dưới hình thức công viên mang tên ông.

Mở rộng...
Tắt Quảng Cáo